Nói về phòng thờ phù hợpbàn thờ đẹp cho chung cư


Theo phong thủy, hình ảnh bàn thờ đẹp mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội, bởi vậy hướng của mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự phối hợp âm dương. Và hướng dương để sắp đặt mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư gia tiên sẽ được tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.
Theo phong thủy, hướng của các loại bàn thờ đẹp mà được đặt đối diện với hướng cửa ra vào là hướng tốt nhất. Phía sau các loại bàn thờ đẹp không được là cửa sổ hoặc cửa kính mà phải là bức tường vững chãi. Đặc biệt khi lập bàn thờ phật tại gia đẹp nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ

|

Theo như truyền thuyết từ xa xưa đã kể lại rằng loài chim hạc luôn được coi là loại chim tiên sống rất thọ, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thếngười dân Việt Nam chúng ta nghìn năm sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.Vì chim Hạc là loài đứng đầu trong doc tiep họ lông vũ, được gọi là ‘nhất phẩm điểu’ có tính cách của một người quân tử, thanh cao. Vì vậy loại chim hạc được đặt trên bàn thờ gỗ đẹp gia tiên thường ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *